Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tư vấn 4 cách phòng bệnh sởi cực kỳ hiệu quả

Những cách phòng bệnh sởi hiệu quả

  • Giữ vệ sinh nơi ở

Theo bác sĩ tư vấn phòng bệnh hơn chữa bệnh, bởi vậy với việc vệ sinh nơi sinh sống sạch sẽ, cũng là một cách đơn giản nhưng giúp bạn phòng bệnh sởi hiệu quả nhất. Bạn nên lau nhà bằng dung dịch tiệt trùng ngày 1 lần để đảm bảo nhà luôn sạch sẽ. Đặc biệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ, bạn có thể sử dụng các loại cây thảo dược tự nhiên như trà xanh, nước chanh, quả bồ kết… để tắm và gội đầu cho trẻ, vì đây đều là những thảo dược có tính sát trùng cao.

  • Tăng cường bổ sung dinh dưỡng

Bạn nên tăng cường bổ sung dinh dưỡng, nhằm tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể kháng bệnh một cách hiệu quả nhất. Trong thực đơn hàng ngày, bạn cần tăng cường bổ sung các Vitamin C như: Chanh, cam, bưởi… không chỉ giúp phòng bệnh sởi mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Cách phòng bệnh sởi là thực hiện chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng

Cách phòng bệnh sởi là thực hiện chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng

  • Tuyên truyền cách phòng tránh bệnh dịch sởi

Bệnh sởi là căn bệnh dễ lây lan và có thể hình thành dịch dễ dàng, bởi vậy mỗi chúng ta cần thực hiện việc tuyên truyền cho những người xung quanh hiểu biết rõ hơn về bệnh dịch sởi. Cũng như sự nguy hiểm của căn bệnh này và cách giúp mọi người phòng tránh bệnh hiệu quả.

Thực hiện việc tiêm phòng bệnh sởi cho bé đầy đủ 2 mũi, trong đó mũi thứ nhất khi trẻ 9 tháng tuổi và mũi tiêm thứ hai khi trẻ đủ 18 tháng tuổi.

  • Hạn chế tiếp xúc với các mầm bệnh

Để phòng bệnh sởi, mọi người nên hạn chế tiếp xúc với các mầm bệnh. Đi đường bạn nên đeo khẩu trang, tránh bụi bặm và vi khuẩn gây bệnh. Theo bác sĩ gia đình tư vấn thì bạn nên đeo khẩu trang y tế, sẽ tốt hơn là khẩu trang vải. Còn nếu sử dụng khẩu trang vải, thì nên thay giặt ngày 1 lần mới đảm bảo vệ sinh.

Tiêm phòng bệnh sởi hiệu quả

Tiêm phòng bệnh sởi hiệu quả

Tránh xa những nơi đông người, hay gần các khu ổ dịch bệnh. Không tiếp xúc với những người đang mắc bệnh, vì căn bệnh này dễ dàng lây lan từ người sang người, chỉ qua nước bọt khi tiếp xúc nói chuyện. Đối với những người trong gia đình bị bệnh, bạn cần hạn chế tiếp xúc, quần áo, đồ dùng cá nhân cần đem luộc rồi phơi nắng to thật sạch sẽ… tránh để vi khuẩn lây cho cả nhà.

Trên đây là 4 cách phòng bệnh sởi cực kỳ đơn giản lại hiệu quả mà các bạn không nên bỏ qua. Và lời khuyên từ các bác sĩ, khi bạn có những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh sởi cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời, tránh để bệnh biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Nguyễn Minh – bacsy.edu.vn