Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ tâm lý ngành ngành nghề của sự thấu hiểu và cảm thông

Nếu thường xuyên đươc bạn bè tìm đến chia sẻ, tâm sự và muốn những lời khuyên từ bạn thì chúc mừng có thể bạn là một người có duyên với nghề bác sĩ tâm lý.

Bác sĩ tâm lý là những người tìm và phát hiện những bất ổn tâm lý của thân chủ qua việc nghiên cứu về hành vi, tâm trạng. Từ đó họ có nhiệm vụ tìm ra những liệu pháp cải thiện những lời khuyên chuyên môn giải tỏa và xoa dịu những căng thẳng và khúc mắc trong lòng .

Bác sĩ phát hiện ra những bất ổn tâm lý bằng việc nghiên cứu hành vi, tâm trạng người bệnh

Bác sĩ phát hiện ra những bất ổn tâm lý bằng việc nghiên cứu hành vi, tâm trạng người bệnh 

Công việc của một người bác sĩ tâm lý

Thông thường thì một người bác sĩ tâm lý có thể kết hợp với một số chuyên gia trong các lĩnh vực trị liệu khác hoặc tư vấn một cách độc lập để giải quyết được những vấn đề về sức khỏe tâm lý của thân chủ. Để có thể kết hợp hài hòa được điều trị, khiến bệnh nhân có thể mở lòng đòi hỏi người bác sĩ phải có một đầu óc tinh tế, sự quan sát cẩn thận và đặt mình vào trong hoàn cảnh của đối tượng để hiểu được hết những thay đổi về mặt tâm lý, có được niềm tin tự họ.

Chuyên gia tâm lý có thể tư vấn độc lập giải quyết khúc mắc trong lòng thân chủ

Chuyên gia tâm lý có thể tư vấn độc lập giải quyết khúc mắc trong lòng thân chủ

Việc cần làm đầu tiên của người trong nghề bác sĩ tâm lý là tiến hành những đánh giá xung quanh năng lực, hành vi và nhu cầu của người bệnh thông qua những cuộc trò chuyện, bài trắc nghiệm tâm lý hoặc bằng những thủ thuật chuyên môn khác nhau. Sau đó đưa ra những sự tư vấn về chương trình điều trị phù hợp, cung cấp những lời khuyên xung quanh những rắc rối mà người bệnh gặp phải hay đối với một số trường hợp điều trị bằng thuốc có thể được áp dụng. Ngoài ra bác sĩ tâm lý còn đưa ra một vài lời khuyên dành cho người giám hộ hoặc người thân của bệnh nhân để kết hợp mang lại hiệu quả tốt nhất sau quá trình điều trị.

Môi trường làm việc dành cho các bác sĩ tâm lý

Công việc của một người bác sĩ tâm lý có thể được phối hợp cùng các chuyên gia đa ngành, cơ quan điều tra, tổ chức xã hội hay các chuyên gia giáo dục khi có nhu cầu.

Môi trường làm việc của bác sĩ tâm lý rất đa dạng

Môi trường làm việc của bác sĩ tâm lý rất đa dạng

Chính vì vậy mà môi trường làm việc dành cho họ cũng khá đa dạng có thể tại các chuyên khoa tâm thần của bệnh viên, phòng khám riêng, tư vấn tâm lý học đường, giảng viên môn tâm lý học tại các trường cao đẳng, đại học hay thậm chí là tại các cơ quan chức năng như công an, cảnh sát. Không chỉ vậy những người bác sĩ tâm lý có kinh nghiệm cũng luôn được nhiều công ty lớn, tổ chức phi chính phủ và các cơ sở nghiên cứu săn đón.

Nguồn: bacsy.edu.vn