Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ ngoại khoa Việt ngang tầm thế giới

Trong khoảng 20 năm gần đây, y học Việt Nam ngày một phát triển và đã đạt được nhiều thành tựu to lớn. Kỹ thuật của các bác sĩ ngoại khoa Việt Nam có thể sánh ngang tầm thế giới.

Y học Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn.

Ngày 7-5, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XVI của Tổng hội Y học đã bầu bà Nguyễn Thị Xuyên- Thứ trưởng bộ Y tế làm Chủ tịch Tổng hội nhiệm kỳ 2016-2020.

ky-thuat-ghep-tang-viet-nam-khong-thua-kem-the-gioi

Kỹ thuật của các bác sĩ ngoại khoa Việt không thua kém thế giới.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Xuyên cho biết, trong khoảng 20 năm gần đây, y học Việt Nam đã có những thành tựu to lớn làm thay đổi khả năng phát hiện bệnh tật và điều trị bệnh cho con người. Đặc biệt, độ chuyên sâu trong các bộ môn y học ngày được nâng cao.

Kỹ thuật của các bác sĩ ngọai khoa Việt không thua kém thế giới.

Cụ thể, về kỹ thuật, các bác sĩ ngoại khoa Việt Nam không thua kém gì các nhà ngoại khoa thế giới. Hiện nay, Việt Nam đã có 16 cơ sở ghép thận, 5 cơ sở ghép gan, 3 cơ sở ghép tim và đội ngũ cán bộ được đào tạo chuyên sâu hơn để thực hiện các kỹ thuật khó.

Báo cáo của Tổng hội y học cho biết, trong những năm qua, các y bác sỹ tại Việt Nam đã tiến hành ghép được 1.500 ca ghép thận, hơn 50 ca ghép gan và gần 10 ca ghép tim. Đó là những thành tựu đáng ghi nhận của ngành Y tế.

Gần đây nhất là ca ghép tạng xuyên Việt từ nguồn chết nào của bệnh nhân ở TPHCM bị tai nạn giao thông cho hai bệnh nhân ở Hà Nội (một bệnh nhân ghép tim, một bệnh nhân ghép gan) do Bệnh viện Việt Đức thực hiện.

Nguồn: Báo Hải quân.