Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ nam mà nghèo thì cũng khó lấy vợ như ai?

Xã hội trọng dụng bác sĩ nhưng không phải vì thế mà cô gái nào cũng có đủ dũng cảm để sẵn sàng “ăn đời ở kiếp” với 1 bác sĩ lương ba cọc ba đồng.

Bác sĩ được xã hội văn minh ngày càng trọng dụng

Bác sĩ được xã hội văn minh ngày càng trọng dụng

Đó là câu chuyện có thật của H. (Một bác sĩ đa khoa) ở một huyện miền núi phía bắc với kinh tế rất khó khăn. Anh đã 40 tuổi, đi làm 15 năm và chưa có nổi một mối tình vắt vai chứ không nói đến là lấy được vợ vì quá nghèo.

Bác sĩ được xã hội văn minh ngày càng trọng dụng

Khi con người đủ đầy về vật chất thì cũng là lúc mà người ta chăm lo cho sức khỏe và đời sống tinh thần. Theo đó, y tế cũng trở thành vấn đề được xã hội và nhân dân quan tâm nhiều hơn. Chưa kể, bác sĩ giỏi nhờ đó cũng có được cơ hội việc làm tốt, đầu ra thênh thang sau gần từng ấy năm học tập đằng đẵng trên ghế nhà trường, thực tập ở cơ sở khám chữa bệnh rồi công tác có được mức thu nhập hàng chục triệu đồng cũng là chuyện bình thường. Trong khi các nghề khác chật vật thì nghề y lại được đánh giá là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý.

Đặc biệt, với những xã hội có điều kiện kinh tế tốt, con người văn minh thì lại càng quan tâm đến sức khỏe làm đẹp cũng như sức khỏe của cơ thể. Và gia đình, dòng họ nhà H. cũng nghĩ thế. Sau H. còn có không ít các bạn học sinh cấp 3 đang ôm trong mình ước mơ trở thành một người thầy thuốc, có đủ điều kiện kinh tế, có danh xưng cũng như có nguồn thu nhập tốt so với mặt bằng chung để lo cho cuộc sống lẫn tương lai sau này. Cũng như bố mẹ H. đã từng kỳ vọng ở anh rằng, nếu trở thành một bác sĩ giỏi thì sẽ làm rạng danh dòng họ, chữa bệnh cho cả nhà và thành đạt hơn bất kỳ ai. Nhưng ai biết được đằng sau sự kỳ vọng, sự mong đợi ấy là cả một nỗi buồn sâu thẳm và những hi sinh mất mát khôn tả.

Bác sĩ nam mà nghèo thì cũng khó lấy vợ

Bác sĩ nam mà nghèo thì cũng khó lấy vợ

Bác sĩ nam có giỏi mà nghèo thì cũng khó hạnh phúc

Người ta thường dùng từ “lận đận” để nói về con đường tình duyên của con gái, những cô sinh viên một trường Cao đẳng Điều Dưỡng cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng với H. một chàng trai khá đẹp trai, đa tài thì từ này cũng không có gì sai cả. Người ta nhìn thấy một người bác sĩ nặng lòng với bệnh nhân, với công việc, với những mảnh đời cùng cực nhất ở huyện miền núi phía Bắc, nơi “chó ăn đá, gà ăn sỏi” mà bỏ quên đi hạnh phúc của riêng mình. Có thể thấy rằng H. là một ví dụ điển hình cho sự lận đận, long đong trong nghề y.

Bác sĩ nam có giỏi mà nghèo thì cũng khó hạnh phúc

Bác sĩ nam có giỏi mà nghèo thì cũng khó hạnh phúc

Anh đã từng yêu khá nhiều cô gái, trong đó có cả ngoài ngành, thậm chí còn có mối tình sâu đậm với một em sinh viên thực tập Cao Đẳng Y Hà Nội và chuẩn bị cưới một cô Điều Dưỡng viên nhưng vì gia đình hoàn cảnh và bản thân anh cũng chưa đủ giàu để có thể đón nhận một đám cưới đẹp như mơ. Vậy là cứ mối tình này qua đi, nỗi đau chưa kịp xua tan thì nỗi đau khác lại ập đến. Anh nặng lòng với công việc của mình trong những ngày tháng thanh xuân bùng cháy rồi đắm mình vào cô đơn, quên đi hạnh phúc lứa đôi của riêng mình.

Chỉ vì quá nghèo, chỉ vì nghề bác sĩ nhưng công tác ở một nơi quá nghèo khó mà thu nhập chẳng đủ để xây dựng mái nhà của riêng mình mà dù là một bác sĩ tư vấn giỏi thì H. cũng như nhiều nam bác sĩ khác vẫn phải miệt mòi kiếm tìm tình yêu thực sự của đời mình ở đâu đó trên thế giới 7 tỷ người trong vô định và mịt mù.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur