Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ mách nhỏ nước ép lựu giúp kiểm soát bệnh tim và tiểu đường

Quả lựu là loại ăn ngon và rất mát. Bác sĩ mách nhỏ bạn rằng Lựu chính là một ‘kho’ chứa các chất chống oxy hóa và polyphenol giúp giảm stress oxy hóa và giữ cho trái tim khỏe mạnh.

qua-luu-tot-cho-suc-khoe

Quả lựu chữa nhiều bệnh

Kiểm soát cholesterol

Một ly nước ép lựu có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tim mạch vì nó hạn chế cholesterol xấu và cải thiện cholesterol tốt. Nhờ vậy ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong động mạch.

Giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Bệnh tim và tiểu đường có thể đi cùng nhau. Tuy nhiên nếu bạn uống nước ép lựu để phòng bệnh tim, nó cũng có thể giúp bạn kiểm soát tiểu đường. Các chất chống oxy hóa trong lựu cũng có lợi cho người bệnh tiểu đường. Nước ép chiết xuất từ quả lựu giúp duy trì độ ẩm và có chứa rất ít đường.

Kiểm soát huyết áp

Huyết áp cao là tình trạng khá phổ biến hiện nay, thậm chí ở cả những người trẻ tuổi. Nhưng uống nước ép lựu có thể giúp kiểm soát huyết áp tâm thu hoặc áp lực trong động mạch.

nuoc-ep-qua-luu

Nước ép quả lựu

Giảm độ dày trung nội mạc động mạch cảnh

Theo bác sĩ tư vấn cho biết, trong một nghiên cứu lâm sàng, những người bị xơ vữa động mạch được uống nước lựu trong hơn 3 năm. Người ta thấy rằng độ dày động mạch giảm đáng kể và nước lựu cũng làm giảm huyết áp.