Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ khám và điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Với nhiều y bác sĩ giỏi, đã công tác tại nhiều đơn vị trong ngành y tế, Phòng khám Cựu Chiến binh Phường 10 (quận 3 – TPHCM) là địa chỉ khám và điều trị miễn phí mang lại hạnh phúc cho những người nghèo.

Đội ngũ y bác sĩ giỏi và tận tâm.

Đến thăm phòng khám hội cựu chiến binh nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Cách Mạng Tháng 8 (phường 10, quận 3, TP HCM), nhiều người xúc động trước hình các y, bác sĩ là những cựu binh già, tóc bạc trong màu áo blu trắng cần mẫn, tận tụy trong công việc khám bệnh cứu người.

bac-si-kham-va-dieu-tri-cho-nguoi-ngheo

Địa chỉ Phòng khám của hội Cựu chiến binh.

Trung bình mỗi ngày, phòng khám của cựu chiến binh tiếp nhận và khám chữa bệnh khoảng 30 bệnh nhân. Hầu hết trong số đó đều là những phận đời nghèo khổ, những người già đến chữa bệnh bằng vật liệu trị liệu và châm cứu. Đây là phương pháp trị bệnh đông y đã được nhiều người lớn tuổi ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này giản đơn mà hiệu quả nhưng đòi hỏi có sự kiên trì của cả bác sĩ và người bệnh.

Tính đến nay, phòng khám đã có 20 năm thâm niên. Ngần ấy năm, những y bác sĩ ngày đầu mới thành lập phòng khám giờ người còn, người đã mất.

Vì không có nguồn vốn để mua các trang thiết bị hiện đại và thuốc men nên sau nhiều cuộc họp bàn, phòng đã đi đến thống nhất, chủ yếu chữa bệnh bằng các phương pháp vật liệu trị liệu và châm cứu, hạn chế dùng thuốc men. Lật lại những cuốn sổ Nhật ký phòng khám, 20 năm qua sự tận tụy và kinh nghiệm của các y bác sĩ cựu chiến binh phường 10 đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân nghèo có bệnh về thần kinh, xương khớp..trở lại với cuộc sống bình thường.

Được biết phòng khám còn có rất nhiều lương y giỏi, kinh qua nhiều đơn vị công tác với các vị trí khác nhau trong ngành y tế. Có người đã gắn bó hơn 15 năm với phòng khám này. Ai nấy cũng có những niềm đam mê riêng với nghề.

Địa chỉ tin cậy khám và điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Sau những năm hoạt động, Phòng khám của Hội cựu chiến binh phường 10 trở thành địa chỉ khám và điều trị bệnh miễn phí tin cậy dành cho người nghèo. Còn nhớ mốc son năm 2004, UBND quận 3 đã hỗ trợ cho phòng khám chi phí tu sửa và nâng cấp phòng khám thêm một lầu cho rộng rãi và thoáng mát. Tiếng lành đồn xa, các nhà hảo tâm đến xin đầu tư mua thêm trang thiết bị, giường bệnh, máy móc như máy kéo sống, máy quang châm, siêu âm laze góp phần cùng các bác sĩ tư vấn  khám, chữa bệnh cho người nghèo được tốt hơn.

Không chỉ khám chữa bệnh tại phòng khám, các chú còn tham gia các đoàn thiện nguyện đi khám cho những người nghèo ở vùng sâu vùng xa, vùng giáp ranh biên giáp các nước bạn Lào, Campuchia. Phòng khám cũng thực hiện nhiều chuyến đi khám chữa bệnh thiện nguyện tới vùng sâu vùng xa, mới đây nhất là theo chân đoàn thiện nguyện ở TP HCM ra vùng miền núi miền Trung khám và phát thuốc cho bà con dân tộc ở đó.

Tuổi cao, sức yếu nhưng các y bác sĩ ở đây đều cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng. Như lời tâm niệm của vị bác sĩ già Nguyễn Hữu Đức: “Được cống hiến phần đời còn lại để chữa trị cho các bệnh nhân nghèo, chúng tôi thấy vô cùng hạnh phúc và càng thấm nhuần lời dạy của Bác “Việc gì có lợi cho dân thì khó mấy cũng phải làm”.

Nguồn: Báo Pháp luật.