Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ chia sẻ những tác động xấu do thói quen thức khuya

Cùng các bác sĩ chia sẻ những tác động xấu do thói quen thức khuya gây ra. Để từ đó chúng ta có thể hạn chế mức thấp nhất việc thức khuya

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, dưới đây là những tác động xấu do thói quen thức khuya gây ra

Tăng cân không kiểm soát

Nếu không ngủ ít nhất 6 tiếng vào ban đêm, sẽ làm quá trình chuyển hóa chất béo của cơ thể sẽ bị xáo trộn và càng thức khuya, càng có xu hướng thèm ăn và ăn nhiều thực phẩm nhiều chất béo.

Hệ thống miễn dịch bị suy yếu

Tình trạng thức khuya nhiều sẽ phá hủy các tế bào máu trắng- thành phần cung cấp khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Hội chứng ngủ trì hoãn

Nếu thức đêm nhiều ngày, đến một lúc nào đó bạn sẽ không thể đi ngủ sớm. Đây gọi là hội chứng ngủ trì hoãn khi chu kỳ giấc ngủ bắt đầu muộn.

Bệnh tim

Thức quá khuya nhiều sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Một trong những nguyên nhân chính gia tăng số lượng bệnh nhân mắc bệnh tim hiện nay.

Bệnh tiểu đường

Các bác sĩ tư vấn sức khỏe cho biết, thức khuya triền miên làm hỏng sự cân bằng nội tiết tố của cơ thể. Điều này có thể khiến bạn không dung nạp glucose cũng như quá trình sản xuất insulin trong cơ thể cũng giảm xuống. Kết quả, bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Đột quỵ

Thức khuya nhưng vẫn phải dậy sớm khiến bạn có ít thời gian để nghỉ ngơi. Điều này sẽ gây áp lực lên tim, dẫn đến ngừng tim dẫn đến đột quỵ.

Nhức đầu

Việc ngủ muộn và khi lúc thức dậy vào buổi sáng, bạn sẽ có cảm giác không tập trung. Não bộ của con người có khả năng giải quyết được những cú sốc nhỏ như thế này, tuy nhiên khoảng thời gian dà sẽ dẫn đến tổn thương não bộ, gây nhức đầu và các vấn đề nghiêm trọng

Phản xạ suy yếu

Ngủ ít sẽ ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh trung ương, làm suy yếu hệ thống phản xạ tự nhiên của cơ thể.

Giảm tuổi thọ

Đây là hiệu ứng tích lũy của tất cả những hậu quả do thức khuya triền miên. Nếu không có lối sống lành mạnh, bạn sẽ không thể có được tuổi thọ lâu dài, khỏe mạnh.

Tổng hợp bởi bacsy.edu.vn