Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ cảnh báo thói quen hàng ngày có thể gây bệnh vô sinh ở nam giới

Một số thói quen trong cuộc sống hàng ngày có thể gây ra bệnh vô sinh ở nam giới. Những thói quen không tốt đó là gì? Theo dõi bài viết sau, chuyên gia của chuyên trang Bác sĩ sẽ trả lời giúp bạn.

Thói quen sử dụng điện thoại di động

Thói quen sử dụng điện thoại di động

Một số thói quen hàng ngày có thể gây ra bệnh vô sinh ở nam giới mà nhiều người không biết bao gồm:

Thói quen sử dụng điện thoại di động

Điện thoại di động đối với nhiều người đã trở thành “vật bất ly thân”. Tuy nhiên, vật dụng quen thuộc này lại là thứ có thể cướp đi thiên chức làm cha của phái mạnh bất cứ lúc nào.

Chia sẻ về vấn đề này, các bác sĩ tư vấn rằng, điện thoại có thể phát ra thức bức xạ có khả năng làm giảm số lượng tinh trùng, giảm khả năng tác động tới hình thái của tinh trùng và làm tổn thương nghiêm trọng đến ADN. Do đó, ngay từ bây giờ, nếu có thể thì nam giới hãy giảm tần suất sử dụng điện thoại hoặc để trong túi sách hoặc túi áo thay vì cứ để mãi trong túi quần nhé.

Thói quen nghiện bia, rượu

Rượu bia là những thứ có thể gây ra tỉ lệ vô sinh ở nam giới nhiều nhất và cũng nhiều người mắc phải thói quen này mà không biết. Việc sử dụng rượu bia một cách bình thường có thể không gây nguy hại quá mức.

Thói quen nghiện bia, rượu

Thói quen nghiện bia, rượu

Tuy nhiên, nếu lạm dụng thức uống này quá nhiều có thể khiến cho tinh trùng bị dị dạng, hư hại và hoạt động kém hơn, số lượng tinh trùng khỏe mạnh theo đó cũng sẽ bị thấp hơn bình thường.

Nam giới nếu không muốn mắc bệnh vô sinh thì hãy kiểm soát thói quen này ngay đi nhé.

Thói quen nghiện thủ dâm

Theo thống kê, nam giới trong độ tuôi từ 17 – 50 tuổi đều đã từng thủ dâm ít nhất 1 lần trong đời. Thói quen thủ dâm không phải là xấu, tuy nhiên, việc nghiện thủ dâm lại có thể gây ra các tác hại như chấn thương cơ quan sinh dục, chấn thương dương vật, bán hẹp bao quy đầu, gây rối loạn cảm xúc khi quan hệ. Nguy hiểm hơn là việc thủ dâm còn có khả năng gây ra tình trạng khó xuất tinh và là nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh ở nam giới.

Thói quen nghiện thủ dâm

Thói quen nghiện thủ dâm

Thói quen hút thuốc lá gây ra bệnh vô sinh

Những thành phần có trong thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người gây ra nhiều bệnh học nguy hiểm mà còn làm tăng khả năng mắc bệnh vô sinh cao cho nam giới. Đặc biệt, thói quen hút thuốc hàng ngày còn làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương.

Trên đây là một số thói quen hàng ngày có thể gây ra bệnh vô sinh ở nam giới. Để có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình thì các bạn nam hãy chú ý đến những vấn đề này, ghi lại vào cẩm nang sức khỏe để nhớ nhé.

Nguồn: Cao đẳng y dược Pasteur