Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ cảnh báo sai lầm khi uống nước có hại cho sức khỏe

Nước có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe, tuy nhiên các bác sĩ cho biết nếu uống nước không đúng cách hoặc không đúng thời điểm lại gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.

Uống nước quá ít hay quá nhiều đều không có lợi.

Uống nước hay uống một thứ gì đó quá nhiều hay quá ít đều không ổn, với nước cũng vậy. Bình thường, mỗi người trưởng thành cần uống trung bình 2 lít nước mỗi ngày. Nếu uống không đủ nước ảnh hưởng đáng kể tới các chức năng của tế bào cũng như hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Những người uống ít nước trong một thời gian dài sẽ có những biểu hiện như da khô, tóc dễ gãy rụng, mụn nhọt thi nhau mọc, táo bón dai dẳng không dứt, người mệt mỏi, thiếu sức sống…

Uống nước không đúng cách có hại cho sức khỏe

Nên uống đủ nước mỗi ngày.

Uống nước không đúng thời điểm không có lợi mà có hại.

Sau một đêm dài nghỉ ngơi, cơ thể bạn cần thiết bổ sung nước hơn bao giờ hết. Uống một cốc nước ấm khi vừa ngủ dậy không chỉ cung cấp nước cho các tế bào và mọi cơ quan trong cơ thể mà còn giúp bạn thanh lọc, giải độc cơ thể một cách hiệu quả. Tương tự, trước khi đi ngủ, bạn cũng nên uống một cốc nước ấm để ngăn ngừa nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Ngoài ra, uống 1 cốc nước trước mỗi bữa ăn khoảng nửa tiếng sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn vận hành trơn tru hơn và 1 cốc nước trước khi tắm giúp bạn kiểm soát huyết áp tốt hơn.

Không uống nước vào 4 thời điểm vàng nói trên đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất đi phần công dụng quan trọng của nước đối với sức khỏe chính mình.

Ngược lại, uống quá nhiều nước một ngày sẽ gây áp lực lên thận, buộc thận phải làm việc với cường độ cao, nghiêm trọng hơn còn khiến bạn rơi vào tình trạng “ngộ độc” nước khi các cân bằng điện giải trong cơ thể bị xáo trộn bởi sự gia tăng hydrat.

Uống nước đã đun sôi nhiều lần có nguy cơ bị ung thư.

Lâu nay chúng ta vẫn tin tưởng: nước đun sôi đã diệt trừ được mọi vi khuẩn, hoàn toàn có lợi cho sức khỏe con người. Thế nhưng điều này chỉ đúng khi ta uống đúng cách mà thôi. Nếu uống nước ngay khi vừa mới đun sôi, nước đun sôi để quá 2 ngày hay nước đun đi đun lại nhiều lần chắc chắn sẽ dẫn đến phản tác dụng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư nguy hiểm.

Nguồn: Sưu tầm.