Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ cảnh báo những dấu hiệu báo bệnh nguy hiểm đến từ lưỡi

Lưỡi là một phần quan trọng của cơ thể, chịu trách nhiệm cho việc nhai, nghiền nát thức ăn để nuôi cơ thể. Nhưng ngoài ra, Lưỡi cũng có thể gửi ra những dấu hiệu báo hiệu về tình trạng sức khỏe của một người. 

Những dấu hiệu báo bệnh nguy hiểm đến từ lưỡi

Theo các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết,  những dấu hiệu báo bệnh nguy hiểm đến từ lưỡi có thể bao gồm các triệu chứng như:

  • Đau lưỡi

Nếu bạn cảm thấy đau khi cầm hoặc nặn lưỡi, có thể là dấu hiệu của một vấn đề về răng hoặc găng tay.

  • Bệnh lậu

Nếu bạn gặp phải bệnh lậu, có thể xuất hiện những vết mụn trên lưỡi hoặc một kết tủa màu đỏ.

  • Bạch huyết

Nếu bạn thấy một vết máu trên lưỡi hoặc nếu lưỡi của bạn bị đỏ và bong bóng, có thể là dấu hiệu của bạch huyết.

  • Bệnh viêm lưỡi

Nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu khi nói hoặc cầm lưỡi, có thể là dấu hiệu của bệnh viêm lưỡi.

  • Viêm gan

Nếu bạn cảm thấy đau lưỡi hoặc có một cảm giác như lưỡi bị gãy, có thể là dấu hiệu của viêm gan.

Theo đó, nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu nào từ lưỡi, hãy đến bác sĩ để được kiểm tra và được chẩn đoán chính xác. Các bác sĩ tư vấn sức khỏe có thể chỉ định các xét nghiệm hoặc chẩn đoán bằng cách xem trực tiếp lưỡi của bạn. Họ cũng có thể chỉ định các loại thuốc hoặc trị liệu để giúp điều trị bệnh.

Trong một số trường hợp, việc sớm phát hiện và điều trị các dấu hiệu báo bệnh nguy hiểm đến từ lưỡi có thể giúp tránh được các tình trạng nghiêm trọng hơn. Do đó, hãy luôn đến bác sĩ nếu cảm thấy bất thường về lưỡi hoặc nếu gặp bất kỳ dấu hiệu nào.

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho hay, các dấu hiệu báo bệnh nguy hiểm đến từ lưỡi như đau lưỡi, bệnh lậu, bạch huyết, bệnh viêm lưỡi, và viêm gan là các tình trạng cần được chú ý và điều trị sớm. Hãy đến bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị một cách hiệu quả.

Là bộ phận ít được để ý hơn so với những vị trí khác trên cơ thể, vậy nhưng chỉ cần chú tâm quan sát và cảm nhận về mọi thay đổi của lưỡi là đã góp phần đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh. Vậy nên ngoài việc có chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh, thì bạn cũng hãy dành sự quan tâm cho vùng lưỡi nhiều hơn nữa nhé.

Tổng hợp bởi bacsy.edu.vn