Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ cảnh báo dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén mẹ bầu cần phải biết

Nhiễm độc thai nghén là tình trạng mà bất cứ phụ nữ trong giai đoạn mang thai nào cũng có thể mắc phải. Hiện tượng này rất nguy hiểm, nếu không xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển và tính mạng của thai nhi.

Nhiễm độc thai nghén

Nhiễm độc thai nghén

Theo các bác sĩ sản nhi thì tình trạng nhiễm độc thai nghén chỉ xảy ra trong thời kỳ mang thai của người phụ nữ.  Nếu bị nhiễm độc thai nghén 3 tháng đầu thì mẹ sẽ có biểu hiện bị nghén nặng còn nếu nhiễm độc thai nghén ở những tháng cuối của thai kỳ thì mẹ sẽ có dấu hiệu bị tăng huyết áp, sưng phù, protein niệu….

Dấu hiệu khi bị nhiễm độc thai nghén

Trong cuộc sống, có rất nhiều nguyên nhân nhiễm độc thai nghén. Tùy vào từng nguyên nhân và tình trạng sức khỏe của mẹ mà có những biểu hiện của nhiễm độc thai nghén khác nhau. Một số biểu hiện thường thấy ở người bị nhiễm độc thai nghén bao gồm.

Dấu hiệu khi bị nhiễm độc thai nghén

Dấu hiệu khi bị nhiễm độc thai nghén

  • Mẹ sẽ có biểu hiện buồn nôn liên tục và tình trạng nôn ói kéo dài trong nhiều ngày.
  • Một số bộ phận trên cơ thể bị sưng phù là dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén.
  • Mẹ bầu bỗng nhiên bị tăng huyết áp mà không rõ nguyên nhân cũng là một trong những dấu hiệu của nhiễm độc thai kỳ.

Nhiễm độc thai nghén có ảnh hưởng đến thai nhi không?” xin được khẳng định là có nếu như mẹ bầu để tình trạng này diễn ra lâu và không có biện pháp xử lý dứt điểm.

Khi bị nhiễm độc thai nghén, nếu không được phát hiện và điều trị sớm thì khả năng xảy ra biến chứng là rất cao. Nhiễm độc thai nghén có thể làm mẹ bị thiếu dinh dưỡng, hạ đường huyết, suy thận, rối loạn đông máu và hội chứng Mallory-Weiss…trường hợp nguy hiểm thì có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, các mẹ bầu cần chú ý đến điều này nhé.

Làm thế nào khi bị nhiễm độc thai nghén

Tình trạng nhiễm độc thai nghén kèm theo các triệu chứng như nôn ói có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng như chảy máu âm đạo, sảy thai hoặc một số bệnh học không mong muốn. Chính vì thế, ngay khi phát hiện những dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén thì các mẹ nên nhanh chóng đến bệnh viện để được thăm khám và xử trí kịp thời.

Làm thế nào khi bị nhiễm độc thai nghén

Làm thế nào khi bị nhiễm độc thai nghén

Trong trường hợp nhiễm độc thai nghén biến chứng nặng thành sản giật thì hãy dùng một nẹp dài để đè lưỡi của sản phụ xuống, cố định lại, phòng trừ trường hợp sản phụ trong cơn sản giật mà cắn phải lưỡi.

Trong mùa đông, nhớ phải giữ ấm cơ thể cho sản phụ.

Trên đây là tư vấn của bác sĩ về dấu hiệu của nhiễm độc thai nghén dành cho các mẹ bầu. Kiến thức rất hữu ích và không bao giờ thừa cả nên các mẹ hãy ghi lại vào sổ tay của mình để dùng khi cần đến nhé.

Hải Đường – Bacsy.edu.vn