Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ cảnh báo 8 căn bệnh có thể gây tử vong trong 24 giờ

Bạn khó có thể tưởng tượng có những căn bệnh chỉ trong vòng 24 giờ thì có thể gây ra chết người. Vậy bạn có biết đó là những bệnh nào?

8 căn bệnh gây tử vong chỉ trong 24 giờ.

Bệnh nhân sốt xuất huyết, đột quỵ, tả, Enterovirus D68 sẽ tử vong rất nhanh… nếu không được phát hiện và được bác sĩ điều trị kịp thời.

Bệnh sốt xuất huyết:

Đây là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, có thể giết chết một người chỉ trong một ngày, nếu không được điều trị kịp thời. Người bệnh có thể bị sốt cao, cùng với xuất huyết nội bộ, bị phá hoại hệ thống tuần hoàn.

Bác sĩ cảnh báo 8 căn bệnh có thể gây tử vong trong 24 giờ

Dịch sốt xuất huyết.

Bệnh dịch hạch:

Bệnh này gây ra sự phát triển của mụn mủ trong các cơ quan nội tạng, từ đó dẫn đến suy cơ quan và tử vong nhanh chóng.

Bệnh Enterovirus D68:

Enterovirus D68 là một bệnh nhiễm virus lây lan qua các chất dịch cơ thể, ảnh hưởng nặng đến hệ thống hô hấp của nạn nhân, gây tử vong trong vòng vài giờ sau khi bị nhiễm.

Bệnh Chagas:

Bệnh Chagas là một bệnh hiếm gặp gây ra bởi ký sinh trùng sinh sôi trong cơ quan nội tạng như hệ thống tim mạch và tiêu hóa của bệnh nhân. Khi không được điều trị ngay lập tức, nạn nhân có thể bị ngừng tim, dẫn đến tử vong.

Bệnh tả:

Đây là một bệnh chết người, người bệnh sẽ liên tục nôn mửa hoặc tiêu chảy, dẫn đến thiếu nước gây tổn hại nghiêm trọng đến cơ quan nội tạng.

Bệnh nhiễm trùng MRSA:

Bệnh có thể tiêu diệt các tế bào máu và các mô phổi của người bị ảnh hưởng với một tốc độ nhanh chóng, dẫn đến tử vong trong vòng một ngày, nếu không phát hiện kịp thời.

Bệnh đột quỵ.

Đột quỵ là một bệnh dẫn đến cái chết nhanh nhất. Khi mạch máu não ức chế dòng chảy của máu, hình thành một cục máu đông bệnh nhân sẽ bị đột quỵ ngay lập tức.

Căn bệnh chết người Ebola gây đứt vỡ các tế bào máu, nạn nhân thường chảy máu nội bộ, gây suy cơ quan và cuối cùng là tử vong nhanh chóng.

Bác sĩ cảnh báo 8 căn bệnh có thể gây tử vong trong 24 giờ - 2

Bệnh nhân bị đột quỵ có thể tử vong bất cứ lúc nào.

Dùng điều hòa sai cách có thể bị đột tử.

Thời tiết nắng nóng của mùa hè thì việc dùng điều hòa như một lẽ đương nhiên, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Hàng loạt biến chứng có thể xảy ra như méo măt nguy hiểm hơn có thể đột tử vì dùng sai cách.
Không chỉ người lớn mà cả trẻ em đã bị liệt mặt, méo miệng, thậm chí đột quỵ, tử vong vì dùng máy lạnh trong nhà và ô tô sai cách.

Dấu hiệu khi bị liệt mặt, méo miệng là ngủ chỉ khép mắt hờ, không nhắm được mắt. Khóe miệng lệch và rũ hẳn sang một bên, bị chảy nước dãi. Khi ăn uống sẽ khó hơn vì cơ miệng bị đơ, lệch khiến thức ăn dễ rơi ra ngoài. Một số bệnh nhân còn kèm theo đau, giảm cảm giác nhận biết hương vị khi ăn uống.

Nguồn: Vnexpress