Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ bật mí bí quyết loại bỏ các lỗ sâu răng tự nhiên.

Nhiều người thường lo lắng bị răng sâu thường không thể trắng và phục hồi được. Tuy nhiên nếu áp dụng tốt lời khuyên dưới đây của bác sĩ bạn hoàn toàn loại bỏ được.

chua-sau-chan-rang-1

Bí quyết loại bỏ các lỗ sâu răng tự nhiên

Cắt giảm đường

Nếu bạn muốn khỏe mạnh, không có lỗ sâu răng nào, thì đường không thể là 1 phần trong chế độ ăn của bạn. Bởi nó không chỉ nuôi dưỡng lượng vi khuẩn trong miệng (các loại vi khuẩn có thể tiết ra chất kháng lại các dịch bảo vệ răng miệng chúng ta) nó còn tạo ra lượng lớn axit làm bào mòn răng do răng đã bị mất canxi và khoáng chất trong cấu trúc.

Ăn thức ăn giàu dinh dưỡng

Để triệt tiêu sâu răng đòi hỏi 1 chế độ ăn có tăng cường các vitamin tan trong dầu và khoáng chất. Một chế độ ăn nhiều rau, đặc biệt là các rau xanh có nhiều lá, các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo có lợi như dầu dừa và lê tàu, cùng với các quả và hạt có thể tạo ra bữa ăn lý tưởng cho việc phòng chống sâu răng.

Dùng các loại tinh dầu

Tinh dầu được sử dụng từ nhiều thế kỷ trước như 1 quy trình cai nghiện. Cách làm đơn giản là đưa 1 thìa dầu dừa vào miệng ngậm trong 20 phút, sau đó nhổ đi. Lúc mới bắt đầu, bạn có thể ngậm từ 3-5 phút sau đó nâng dần lên. Các loại tinh dầu rất có khả năng trong điều trị các vấn đề về sức khỏe như viêm lợi, đau đầu.

chua-sau-chan-rang-2

Chữa bệnh sâu răng tự nhiên 

Bác sĩ tư vấn loại bỏ phytic acid

  • Phytic acid là 1 chất ức chế hấp thu các khoáng chất và ức chế hoạt động của các men tiêu hóa. Phytic acid được tìm thấy nhiều ở ngũ cốc, quả, hạt và đậu mà không phải là thực phẩm hữu cơ.
  • Phytic acid ngăn chặn cơ thể hấp thu chất khoáng, đồng thời rửa trôi các khoáng chất trong xương hoặc răng dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, như thiếu chất khoáng và loãng xương.
  • Tránh các thực phẩm giàu phytic acid bằng cách sử dụng thực phẩm hữu cơ, thực phẩm không biến đổi gen (GMO-free).

Sử dụng kem đánh răng khoáng

Ngày nay, tiến bộ khoa học giúp chúng ta phòng ngừa, và thậm chí chữa sâu răng giai đoạn sớm. Tái khoáng hóa (remineralization) là phương pháp sử dụng những vật liệu chứa fluoride, calcium và phosphate để rửa, dán và bao bọc những lỗ sâu răng. Những vật chất này là thành phần kiến tạo nên men răng cứng, và việc tiếp xúc với chúng sẽ giúp răng tự sửa chữa.