Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ bật mí nhìn ngực biết được tình trạng sức khỏe

Việc ngực có dấu hiệu to nhỏ bất thường, rạn ngực, chảy dịch hay u cục cảnh báo những dấu hiệu bệnh tật. Hãy cùng xem bác sĩ giải thích thế nào về sự biến đổi này nhé.

nhin-nguc-doan-benh-1

Nhìn ngực đoán bệnh 1

Theo Boldsaky, nếu bạn muốn duy trì sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật, điều quan trọng là bạn phải biết được hết những thay đổi nhỏ và những bất thường ở từng bộ phận. Kích thước, hình dạng, sự thay đổi bất thường cũng cho bạn biết tình trạng sức khỏe hiện tại. Dưới đây là những dấu hiệu của vòng một cho biết tình trạng sức khỏe.

Ngực to hơn bình thường

Nếu bạn cảm thấy bộ ngực của mình đột nhiên tăng kích thước, mặc dù trọng lượng của bạn vẫn ổn định thì có nghĩa cơ thể bạn có sự mất cân bằng nội tiết tố hoặc bạn cũng có thể mang thai. Hãy đi kiểm tra sức khỏe nếu thấy sự thay đôi về kích thước bất thường này.

Ngực nhỏ hơn bình thường

Nếu kích thước vòng một của bạn giảm đột ngột có thể là do bạn gặp căng thẳng hoặc rối loạn nhất định như hội chứng buồng trứng đa nang hoặc nhược giáp.

Ngực nhạy cảm

Nếu vùng ngực của bạn trở nên nhạy cảm, có thể sưng lên và mềm đi thì bạn nên chú ý bởi đây là dấu hiệu của các triệu chứng tiền kinh nguyệt hoặc mang thai. Nếu kiểm tra mà không có 2 khả năng trên thì bạn cần đi sàng lọc sức khỏe vòng một để được chẩn đoán chính xác.

nhin-nguc-doan-benh-2

Nhìn ngực đoán bệnh 2

Kích thích dưới vú

Nếu bạn đang gặp tình trạng ngứa hoặc rát ở dưới vú thì đây là một dấu hiệu của dị ứng, nhiễm trùng da hoặc tích tụ mồ hôi quá mức.

Vết rạn ở ngực

Nếu bạn nhìn thấy vết rạn da trên ngực thì không phải lo lắng quá nhiều. Vết rạn này sẽ xuất hiện nếu bạn tăng cân hoặc giảm cân quá nhiều.

Xuất hiện u cục ở ngực

Nếu bạn sờ và thấy cục u nhỏ hoặc vết sần trên ngực thì tốt nhất hãy đi kiểm tra ung thư vú. Xuất hiện khối u là một trong những dấu hiệu chính của căn bệnh này.

Xuất hiện lông quanh núm vú

Nếu bạn nhận thấy sự tăng trưởng lông xung quanh núm vú thì bác sĩ tư vấn cũng nên cẩn trọng. Lông xuất hiện nhiều hơn bình thường ở vùng này là dấu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang.

Núm vú chảy dịch

Nếu bạn nhận thấy núm vú của mình ướt thì đây là do tác dụng phụ của một số thuốc hoặc đơn giản bị đang kích thích tình dục.

Xem thêm: Cẩm nang sức khỏe

Nguồn: Vnexpress