Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

Bác sĩ bật mí nguyên nhân bất ngờ gây hôi miệng

Có những nguyên nhân không ngờ gây hôi miệng, bác sĩ bật mí bạn cần biết để không mắc bệnh này, nhằm tự tin hơn trong cuộc sống.

Hôi miệng thường xuất hiện vào mỗi buổi sáng khi chúng ta thức dậy. Hôi miệng không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người, nhưng đôi khi làm cản trở sự giao tiếp hàng ngày, có thể ảnh hưởng một phần nào tới công việc làm ăn của chúng ta.

Do ăn uống

Ăn uống đôi khi có thể giúp đỡ hôi miệng, vì nước miếng ra nhiều, làm sạch miệng. Nhưng ngược lại có nhiều đồ ăn lại làm hôi miệng như: tỏi, hành, rượu. Trong hành tỏi có nhiều chất gây mùi hôi như allicin và dallyl sulfite.

Kem đánh răng

Nhiều người sẽ bất ngờ trước thông tin kem đánh răng là nguyên nhân gây hôi miệng. Tuy nhiên, một số loại kem đánh răng có chứa “sodium lauryl sulphate”, chất tẩy rửa tạo bọt nhưng không có tác dụng làm sạch.

nguyên nhân hôi miệng

Hôi miệng thường xuất hiện vào mỗi buổi sáng khi chúng ta thức dậy

Phụ gia này có tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm cả hôi, lở loét miệng. Vì thế, khi chọn lựa kem đánh răng, hãy đọc kỹ thành phần trên nhãn hiệu của tuýp và tránh phụ gia này.

Hút và nhai thuốc lá

Hút và nhai thuốc lá cũng có thể dẫn đến hôi miệng, hơi thở khó chịu. Ngoài mùi của chính nó, thuốc lá còn tích tụ trong răng và làm phát triển vi khuẩn. Hơn nữa, người hút và nhai thuốc lá có nhiều khả năng phát triển các bệnh về lợi, một triệu chứng của bệnh là hơi thở hôi.

Ngoài ra, những người bị suy thận mãn tính có thể có hơi thở mùi tanh hay như amoniac. Được gọi là “mùi hôi urê”, nồng độ urê cao trong nước bọt và phân hủy tiếp theo của nó thành amoniac gây ra tình trạng này.

Các bệnh khác liên quan đến hôi miệng bao gồm viêm xoang, viêm phổi, viêm phế quản, chảy dịch mũi sau và trào ngược axit dạ dày.