Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

9 loại thực phẩm người bị cao huyết áp tuyệt đối cần tránh

Với những người bị cao huyết áp bên cạnh việc chữa trị bằng thuốc các bác sĩ khuyên người bệnh cần đặc biệt lưu ý tránh những thực phẩm dưới đây vì chúng có thể khiến huyết áp tăng thêm.

Người bệnh cao huyết áp không nên uống trà đặc.

Trà đặc, đặc biệt là hồng trà đặc có chứa nhiều chất kiềm, có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao. Vậy nên người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc. Nếu bạn không thể từ bỏ trà đặc có thể thay thế bằng trà xanh, nhiều tài liệu đã chỉ ra công dụng của trà xanh tốt trong quá trình điều trị bệnh cao huyết áp.

Người bị bệnh cao huyết áp không nên uống trà đặc

Người bị cao huyết áp không nên uống trà đặc.

Bệnh cao huyết áp không nên ăn thịt chó.

Thịt chó được rất nhiều người ưa chuộng, thịt chó vừa giầu đạm lại vừa ăn ngon, là thứ mồi nhậu tuyệt vời cho nam giới. Nhưng theo Đông y, thịt chó ôn thận, trợ dương, làm tăng sự âm suy dương thịnh dẫn tới cao huyết áp. Vậy nên bác sĩ tư vấn khuyên người bị cao huyết áp cũng không nên ăn nhiều loại thực phẩm này.

Thịt gà, mỡ và thực phẩm nhiều cholesterol.

Các loại thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, phủ tạng động vật dễ dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.

Thật sự thịt gà không tốt cho người bị cao huyết áp bởi nếu ăn nhiều thịt gà sẽ khiến cho cholesterol và huyết áp tăng cao. Vậy nên người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh nặng thêm.

Những thực phẩm người bị cao huyết áp cần tránh

Người bị cao huyết áp không nên ăn thịt gà.

Không nên ăn mặn.

Đã có khá nhiều tài liệu bác sĩ chuyên khoa nội nói người bệnh cao huyết áp không nên ăn mặn bởi trong muối ăn có natri làm tiết ra nhiều dịch tế bào, dẫn đến tim đập nhanh, huyết áp cao. Vậy nên người đã bị huyết áp cao thì nên giảm lượng muối ăn hàng ngày.

Không uống rượu bia.

Rượu khi đi vào cơ thể khiến tim đập nhanh hơn, mạch máu co lại, huyết áp tăng và làm cho muối canxi cholesterol đọng lại ở thành mạch, tạo ra xơ cứng động mạch. Người bị nghiện rượu có nguy cơ cao bị xơ cứng động mạch và huyết áp cao.

Bị cao huyết áp không nên uống rượu bia

Người bị cao huyết áp cần tránh uống rượu bia.

Tránh các đồ ăn cay.

Thực phẩm cay không tốt cho người bị cao huyết áp. Vì chúng có thể khiến việc đi ngoài khó khăn hơn, dẫn đến táo bón. Người bệnh cao huyết áp lúc đi ngoài bị táo bón sẽ làm cho huyết áp tăng lên, có nguy cơ dẫn đến xuất huyết não.

Không ăn nội tạng động vật.

Đó là các phủ tạng động vật như gan, tim, bầu dục … vì các thực phẩm này dễ sinh ra độc tố khiến huyết áp bất ổn. Với người bị cao huyết áp,có thể bổ sung các loại tôm, cá, và các loại rau quả tươi.

Tránh các thực phẩm giàu năng lượng.

Các loại thực phẩm như đường glucô, đường mía, chocolate và các loại thức ăn nhanh… làm tăng nguy cơ dẫn tới thừa cân, béo phì từ đó làm tăng nguy cơ bị cao huyết áp.

Nguồn: Tổng hợp.