Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

7 nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi do ăn uống không lành mạnh

Bác sĩ tư vấn nêu ra 7 nguyên nhân khiến cơ thể bạn mệt mỏi thường xuyên bởi những thói quen ăn uống sai lầm mà nhiều người thường mắc phải.

nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi do ăn uống không lành mạnh

Không sử dụng bữa phụ

Không sử dụng bữa phụ hay bỏ bữa là sai lầm mà nhiều phụ nữ bắt đầu chế độ giảm cân gặp phải. Khi bạn cắt giảm năng lượng để mức tối đa nhất khiến cơ thể không đủ chất cũng như việc khoảng cách giữa 2 bữa ăn trên 4 tiếng khiến cơ thể bị hạ đường huyết và cảm thấy thiếu sức sống. Theo các giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có nhiều kinh nghiệm chăm sóc người bệnh, người thiếu dinh dưỡng khuyên bạn nên có những chế độ ăn hợp lý, cân bằng và lành mạnh bao gồm cả những bữa phụ sử dụng các loại trái cây hoặc rau củ giàu chất xơ.

Ngày càng phụ thuộc vào cà phê

Thói quen này thường gặp ở những nhân viên văn phòng với giờ làm việc hành chính vào sáng sớm và đầu giờ chiều những đối tượng này thường sử dụng cà phê để giúp tỉnh táo làm việc hơn vào sáng sớm hoặc đầu giờ chiều. Tuy nhiên, việc sử dụng cà phê cả ngày, thường xuyên quá dài tức là bạn đang quá lạm dụng vào nó. Chuyên mục cẩm nang sức khỏe khuyên bạn nên bỏ qua cà phê buổi chiều và thay vào đó bằng những loại thực phẩm giàu calo giúp bạn có thêm năng lượng và cảm thấy tốt hơn là khi uống tới cốc café thứ 2 trong ngày.

Tránh ăn thịt đỏ

Thịt đỏ không phải không tốt nhưng cái gì cũng phải điều độ, nhiều quá cũng không tốt mà không có lại càng không tốt. Trong thịt đỏ rất giàu sắt, nếu thiếu chất này sẽ khiến cơ thể bạn không cung cấp đủ oxy cho các tế bào hoạt động, khiến cơ thể bạn mệt mỏi, bủn rủn và lờ đờ. Bạn cũng có thể thay thịt đỏ bằng các thực phẩm khác giàu chất sắt, nhưng theo bác sĩ khuyên thì bạn cũng vẫn nên thỉnh thoảng sử dụng thịt đỏ vẫn hơn.

Tránh ăn thịt đỏ là sai lầm của nhiều người

Tránh xa tất cả mọi loại đường

Đường là chất phổ biến trong nhiều loại thực phẩm vì thế mà nhiều người mắc phải các bệnh liên quan đến đường do ăn quá nhiều. Bạn nên chứ ý về lượng đường trong thực đơn hàng ngày cũng như các loại thực phẩm đông lạnh ăn sẵn. Nếu bạn đang cảm thấy mình ăn quá nhiều đường hãy nhanh chóng cắt giảm để đảm bảo sức khỏe bản thân. Nhưng cũng lưu ý, cơ thể cũng cần một ít đường để hoạt  động đó nhé đừng có cắt hết.

Không ăn tinh bột

Tinh bột là nỗi lo sợ của nhiều người và đặc biệt lại là những người đang giảm cân. Cơ thể bạn sẽ không thể tỉnh táo hoạt động tốt và không cảm thấy đủ năng lượng nếu thiếu tinh bột. Đây là chìa khóa giúp bạn có được sức lực làm việc cũng như nhờ vào chế độ ăn uống.

Bỏ qua bữa sáng

Theo các giảng viên đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì bữa sáng là bữa quan trọng nhất giúp bạn có được sức lực làm việc cả ngày. Nếu không có bữa sáng bạn sẽ chả có được sức lực nào để làm việc và buồn ngủ ngay khi giữa sáng và đầu giờ chiều. Một bữa ăn sáng giàu protein sẽ giúp bạn cân bằng được lượng đường trong máu.

Mệt mỏi do không ăn tinh bột vì sợ béo

Tập luyện quá nhiều và và ăn quá ít calo

Điều này có thể khiến cơ thể của bạn luôn bị thiếu hụt năng lượng. Thay vì có thể giảm được trọng lượng nhiều hơn, cơ thể bạn sẽ đi vào khủng hoảng. Nó làm cho cơ thể của bạn tăng cường dự trữ calo dưới dạng chất béo và bạn lại càng cảm thấy sống dở chết dở. Thay vì trở nên bị ám ảnh về tiêu thụ calo, hãy cố gắng sống một lối sống năng động và đi bộ thường xuyên trong ngày.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur