Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

7 dấu hiệu tố cáo bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Ung thư tuyền tiền liệt là căn bệnh khá phổ biến ở nam giới ngày càng nhân lên về số lượng và trẻ hóa về độ tuổi. Vậy dấu hiệu nào tố cáo mầm bệnh có trong cơ thể?

7 dấu hiệu tố cáo bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

7 dấu hiệu tố cáo bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Điểm mặt những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh khá phổ biến ở nam giới và có độ nguy hiểm không lường. Chính vì vậy, cần phát hiện kịp thời mầm bệnh từ những biểu hiện như:

Đau khi đi tiểu – dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt

Tiểu đau là một triệu chứng phổ biến của rất nhiều bệnh liên quan đến thận tiết niệu, tuy nhiên, chúng ta có thể bắt gặp ở căn bệnh quái ác là ung thư tuyến tiền liệt. Theo nhiều chia sẻ trên trang cẩm nang sức khỏe được biết, người mặc ung thư tuyến tiền liệt có cảm giác đau khi đi tiểu, đau có thể tùy từng mức độ của khối u to hay nhỏ, u ác hay u lành mà mức độ đau nhiều hay ít. Khối u phát triển sẽ làm tăng áp lực chèn ép lên niệu đạo của người mắc khiến gây ra cảm giác đau đớn, nhất là khi đi tiểu.

Rối loạn tiểu tiện do ung thư tuyến tiền liệt

Khi mắc ung thư tuyến tiền liệt, người bệnh sẽ có cảm giác rối loạn trong hành vi tiểu tiện của mình. Cụ thể là có thể bạn vẫn buồn tiểu nhưng lại không đi được, hoặc bạn đang tiểu thì bị dừng lại đột ngột, hoặc đi tiểu nhiều hơn bình thường, tiểu thường xuyên hơn.

Ngoài ra, việc dậy vào ban đêm để đi tiểu nhiều hơn một lần cũng là một triệu chứng điển hình dễ nhầm lẫn. Dấu hiệu này có thể gặp nhiều trong các căn bệnh khác như viêm tuyến tiền liệt, thận hư..vv.. Tuy nhiên việc rối loạn tiểu tiện cũng là cảnh báo sớm của một khối u đang hình thành ở tuyến tiền liệt mà các bạn cần đặc biệt lưu tâm.

Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt: Rối loạn cương dương

Khi bị ung thư tuyến tiền liệt, thì khối u phát triển sẽ chèn ép các cơ quan và gây nên một ngăn chặn đang kể lưu lượng máu đến dương vật trong quá trinh cương lên. Việc ngăn chặn máu đến dương vật này của khối u sẽ làm cho máu không thể tham gia vào quá trình duy trì cương cứng để xuất tinh.

Rối loạn cương dương cũng là một chứng bệnh, nhưng cũng có thể là tiềm ấn một khối u ác tính tại khu vực này, các bạn cần đặc biệt lưu ý.

Thấy máu trong nước tiểu cần phải cảnh giác

Theo bác sỹ tư vấn, các dấu hiệu này tuy không phổ biến nhiều ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, tuy nhiên cũng là một trong 10 dấu hiệu cảnh báo sớm của căn bệnh quái ác này. Máu trong nước tiểu ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt sẽ là kiểu màu hồng nhạt nước tiểu, hoặc chỉ có thể là một vết máu nhỏ mà thông thường khó phát hiện thấy nếu không để ý kĩ.

Có máu trong tinh dịch điều đáng lưu tâm

Trong khi quan hệ, các bạn gặp vấn đề nhỏ về việc cương cứng như dấu hiệu số 3, thì đây cũng là một dấu hiệu không nhỏ để các bạn có thể thêm nghi ngờ về một khối u ở phạm vi tuyến tiền liệt. Đó chính là việc tinh dịch của bạn có xuất hiện máu, máu xuất hiện trong tinh dịch không khiến chúng ta giật mình, mà nó chỉ có 1 vệt nhỏ lẫn vào, hoặc tinh dịch có màu hồng. Dấu hiệu này chỉ có thể nhận biết khi bạn dùng bao cao su khi quan hệ vợ chồng.

Điểm mặt những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Điểm mặt những dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Rối loạn tiêu hóa – dấu hiệu của ung thư tuyến tiền liệt

Rối loạn tiêu hóa xuất hiện ở bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt, đặc biệt là táo bón. Tuyến tiền liệt nằm bên dưới bàng quang và trước trực tràng. Do đó, một khối u ở tuyến tiền liệt có thể gây trở ngại cho chức năng của trực tràng. Táo bón mạn tính được biết nhiều hơn về bệnh ung thư ruột kết, tuy nhiên, các bạn không ngoại trừ khả năng đó lại là một khối u ở tuyến tiền liệt.

Cơ thể đau nhức ở các vị trí hông, lưng, đùi

Đau nhức ở các vị trí hông, lưng, đùi sẽ là dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị ung thư tuyến tiền liệt ghé thăm. Ung thư tuyến tiền liệt mắc phải các bạn sẽ bị đau ở vùng lưng, tiếp đó sẽ thấy đau vùng xương chậu và cả hông. Những cơn đau lúc thì nhối lên dữ dội, lúc thì lại âm ỉ như người đau giả vờ. Tùy vào khối u lơn hay nhỏ, lành hay ác và phát triển như thế nào mà gây nên những cơn đau với độ tăng giảm khác nhau.

Nguồn: bacsy.edu.vn