Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

7 cách giảm stress hiệu quả nhất chỉ trong 30 giây

Stress do công việc hay học tập khiến cơ thể mệt mỏi và làm giảm hiệu suất làm việc. Cẩm nang sức khỏe xin mách bạn 5 cách giảm stress hiệu quả nhất chỉ trong vòng 30 giây.

7 cách giảm stress hiệu quả nhất chỉ trong 30 giây

Làm cách nào để giảm stress hiệu quả nhất.

1. Rời xa khỏi màn hình máy vi tính.

Ngồi máy tính liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng, bạn nên rời mắt khỏi nó và đứng lên đi loanh quanh trong văn phòng tầm 5-10 phút. Nếu có thể, bạn hãy đi dạo để thư giãn mắt và giúp bộ não thoải mái. Đây là cách giảm stress có hiệu quả rất nhanh.

2. Hít thở sâu giảm căng thẳng.

Bạn hãy thở sâu bằng mũi, căng bụng và cảm nhận không khí tràn qua lồng ngực. Khi thở ra, bạn hãy thử tưởng tượng một khối sương mù khổng lồ đang thoát khỏi cơ thể bạn. Đây chính là khi sự căng thẳng bốc hơi và chỉ trong 5 nhịp thở, nó sẽ hoàn toàn biến mất.

3. Thực hiện một vài động tác thể dục nhẹ nhàng.

Có phải bạn đang cảm thấy căng thẳng và không thoải mái khi phải ngồi làm việc, có cảm giác tê cứng ở chân, cảm thấy bứt rứt rất khó chịu. Để giảm stress, hãy đứng dậy, vung vẩy tay chân và đi lại vài phút để thư giãn gân cốt và đầu óc.

Mỗi ngày dành ra khoảng vài phút cho việc này, không chỉ là cách giúp giảm stress hiệu quả mà bạn còn có thể cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch, bài trừ được axit uric gây tổn thương khớp mà còn giảm được nguy cơ tích tụ mỡ bụng.

cách giảm stress hiệu quả nhất chỉ trong 30 giây - 2

Cách giảm stress hiệu quả nhất chỉ trong 30 giây

4. Đánh thức giác quan quan thứ 6:

Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng ra rằng bạn đang nằm dài trên chiếc đi văng, nhấp từng ngụm rượu vang thơm ngon. Hãy cảm nhận hương vị rượu nồng nàn và lắng nghe một bản nhạc êm ái, cảm giác thư thái sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi những mệt mỏi, căng thẳng do công việc.

5. Ăn một chút đồ ngọt

Theo các bác sĩ, ăn hoặc uống đồ ngọt có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản hoocmon gây stress trong cơ thể. Hãy tự thưởng cho bản thân một thanh kẹo socola để giảm stress sau 1 ngày làm việc đầy căng thẳng.

6. Ra ngoài đi dạo.

Nếu bạn đang cảm thấy không tập trung, đầu óc không suy nghĩ được gì, căng thẳng thần kinh, vậy thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là đi dạo.

Đi dạo không chỉ giúp bạn lấy lại sự minh mẫn mà còn thúc đẩy sản sinh ra chất endorphin, giúp làm giảm hoocmon gây căng thẳng. Cách giảm stress này sẽ mang lại hiệu quả cực nhanh chóng nếu bạn được đi dạo trong một không gian xanh.

Cách giảm stress hiệu quả nhất chỉ trong 30 giây - 3

Đi dạo là cách giảm stress hiệu quả nhất chỉ trong 30 giây.

7. Đặt chậu cây xanh trong văn phòng

Theo tin tức y tế, trong các nghiên cứu mới đây của Na Uy, Thụy Điển, Mỹ, đã cho ra kết luận: đặt chậu cây xanh trong phòng làm việc sẽ giúp giảm áp lực trong công việc, cải thiện các triệu chứng mệt mỏi của dân văn phòng.

Dưới góc độ tâm lý, do con người thường cho rằng cây xanh có lợi cho sức khoẻ, nên khi có cây xanh bên cạnh trong môi trường làm việc, dân công sở cũng trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Khi có chậu cây trong văn phòng, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn để rời mắt khỏi màn hình máy tính và chăm sóc chúng, điều này giúp bạn thảnh thơi và yêu đời hơn.

Trên đây là một số cách giảm stress hiệu quả nhất có tác dung nhanh chóng chỉ trong vòng 30 giây thực hiện. Nếu bạn đang không biết làm cách nào để giảm stress thì hãy thử áp dụng ngay những gợi ý trên đây. Để tránh rơi vào trạng thái căng thẳng, nên có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

Nguồn: bacsy.edu.vn.