Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

6 cách nấu ăn có hại cho sức khỏe ai cũng mắc

Những cách nấu ăn không lành mạnh dưới đây có thể gây ra những tác hại đối với sức khỏe của con người như tăng cân, ngộ độc, làm không cung cấp đủ dinh dưỡng  hầu như ai cũng mắc phải.

Đôi khi, tất cả chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể bị mất trong quá trình nấu ăn. Do đó, bạn cần tránh những phương pháp nấu ăn sau đây gây hại cho sức khỏe của bạn.

Chiên đồ ăn với nhiều dầu.

Chiên ngập dầu là một trong những cách nấu nướng kém lành mạnh nhất. Bạn nên tránh chiên thức ăn ngập dầu vì làm tăng hàm lượng chất béo bão hòa của thực phẩm.

6 cách nấu ăn có hại cho sức khỏe ai cũng mắc - 1

Cách nấu ăn có hại cho sức khỏe ai cũng mắc.

Thực phẩm chiên là lý do chính gây tăng cân và tăng cholesterol. Ngoài ra, nếu bạn ăn đồ thực phẩm chiên ngoài cửa hàng, dầu ăn mà họ chiên thực sự không đáng tin cậy, có thể gây nhiễm trùng dạ dày. Nếu bắt buộc phải sử dụng phương pháp nấu ăn này, hãy chắc chắn dùng giấy ăn để thấm dầu ăn từ thực phẩm của bạn.

Nướng đồ ăn bằng than.

Thịt nướng là món ăn rất ngon. Nhưng sử dụng khói than củi để nấu thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe. Khói than có thể gây ung thư và các bệnh về đường hô hấp.

Vì vậy, bạn có thể thay thế nướng than bằng nướng điện. Đây cũng là phương pháp thân thiện môi trường vì khói than gây ô nhiễm không khí. Tránh sử dụng than vì đó là một phương pháp không lành mạnh.

Tránh sử dụng hộp nhựa hoặc các bao plastic để nấu thức ăn trong lò vi sóng. Các hộp nhựa cũng chứa chất gây ung thư có khả năng gây nguy hại sức khỏe cho con người. Bạn không nên làm nóng trực tiếp hộp nhựa khi đang đậy nắp. Đây là một cách chế biến thực phẩm không lành mạnh.

6 cách nấu ăn có hại cho sức khỏe ai cũng mắc -2

Không nên đựng thực phẩm trong hộp nhựa.

Rửa rau không đúng cách.

Rau cần được rửa sạch trước khi thái. Lá rau là nơi tích lũy rất nhiều bụi bẩn và hóa chất. Một khi bạn đã thái rau, tránh rửa. Các khoáng chất và chất dinh dưỡng bị mất đi đáng kể khi bạn rửa. Rửa rau sau khi thái, bạn có có thể có được các chất dinh dưỡng cần có. Tương tự như vậy, cố gắng không vứt vỏ các loại rau và trái cây như táo, khoai tây… vì vỏ các loại thực phẩm này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Xào thực phẩm làm tăng chất béo bão hòa.

Xào thực phẩm cũng là phương pháp nấu ăn không lành mạnh cũng giống như chiên. Xào thực phẩm làm tăng chất béo bão hòa và cholesterol. Ăn uống thường xuyên thực phẩm chiên, xào không tốt cho sức khỏe.

Trên đây là một số phương pháp nấu ăn không tốt cho sức khỏe mà hầu như ai cũng đã từng nhiều lần mắc phải. Để bảo vệ sức khỏe, các bác sĩ khuyên người dân nên có thói quen ăn uống lành mạnh, tránh những cách nấu ăn trên đây.

Nguồn: Vnexpress.

Website: https://bacsy.edu.vn/