Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Chia sẻ:

5 tình trạng sức khỏe này có thể khiến bạn dễ bị đau tim

Đau tim và ngừng tim là một số loại bệnh về tim mạch phổ biến nhất, có thể đe dọa đến tính mạng. Sau đây là những tình trạng sức khỏe dễ dẫn đến những cơn đau tim, bạn cần để ý.

Đau tim và ngừng tim là một số loại bệnh về tim mạch phổ biến nhất, có thể đe dọa đến tính mạng. Bệnh này gây nên sự tắc nghẽn các động mạch làm ngừng dòng chảy của máu đến tim. Điều đó khiến tim không thể nhận đủ oxy và gây ra các tổn thương cho cơ tim.

Sau đây là những tình trạng sức khỏe dễ dẫn đến những cơn đau tim, bạn cần để ý.

Huyết áp cao

Theo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Huyết áp cao hay còn gọi là tăng huyết áp là một tình trạng xảy ra lúc lực của máu chống lại thành động mạch và những huyết quản khác quá cao, khiến cho lưu lượng máu và oxy tới các cơ quan giảm. Điều này buộc tim nên làm cho việc nhiều hơn để bơm máu đến phần còn lại của cơ thể, dẫn đến tâm thất trái dày lên. Điều này khiến nâng cao nguy cơ mắc những bệnh về tim như đau tim, suy tim và giới hạn tim.

Thông thường, áp huyết cao được định mức áp huyết trên 140/90 và được coi là huyết áp vượt quá 180/120. Huyết áp cao thường được biết đến như một “kẻ giết người thầm lặng” bởi vì nó không mang triệu chứng.

Mức cholesterol LDL “xấu” không lành mạnh

Theo Cao đẳng Y Dược Nam Định, Có hai loại cholesterol trong máu: cholesterol LDL (lipoprotein trọng lượng phân tử thấp) và cholesterol HDL (lipoprotein trọng lượng phân tử cao). Cholesterol LDL, còn được gọi là cholesterol “xấu”, gây ra sự tàng trữ mảng bám trong động mạch, khiến cho tim gặp nguy hiểm. Khi sự gia tăng cholesterol xấu trong động mạch với thể thu hẹp mạch máu, giảm lưu lượng máu đến tim, não, thận và các phòng ban khác của cơ thể. Còn với, HDL hay còn gọi là cholesterol “tốt” giúp ngăn dự phòng những bệnh tim mạch khác nhau.

Béo phì

Thừa cân là cũng là một nguyên do khiến cho tăng nguy cơ đau tim và những bệnh tim mạch khác. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), béo phì có liên quan đến mức cholesterol “xấu” và chất béo trung tính cao hơn và khiến giảm mức cholesterol “tốt “.

Béo phì mang thể dẫn đến bệnh áp huyết cao, tiểu đường cũng như bệnh tim. Điều này chứng tỏ rằng, béo phì có thể là xuất phát của rộng rãi bệnh mạn tính về sức khỏe. Đó là lý do tại sao chúng ta phải duy trì cân nặng hợp lý.

Lượng đường trong máu cao hoặc bệnh tiểu đường

Lượng đường trong máu cao về lâu dài với thể làm hỏng, co và thu hẹp các động mạch. Bởi vì với bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nghĩa là có sự tích trữ đường trong máu, vì cơ thể bạn ko thể dùng toàn bộ lượng đường hiện có. Từ đó làm tắc nghẽn và khiến cho hỏng những mạch máu dẫn máu tới và đi từ tim.

Các dấu hiệu của cơn đau tim phải chú ý

Theo Cao đẳng Kĩ Thuật Hình Ảnh Y Học, các dấu hiệu cảnh báo và triệu chứng của cơn đau tim bao gồm:

– Đau và khó chịu ở ngực

– Khó thở

– Đau và khó chịu ở phần trên cơ thể bao gồm 1 hoặc cả hai cánh tay, lưng, cổ, hàm hoặc dạ dày.

– Mồ hôi lạnh hoặc choáng váng

Khi xuất hiện những triệu chứng như vậy, hãy gọi đến bệnh viện gần nhất ngay lập tức.