Cao đẳng Y Dược TP HCM
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Chia sẻ:

10 triệu chứng nhận biết bệnh ung thư buồng trứng không thể bỏ qua

Bệnh ung thư buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu đối với phụ nữ sau bệnh ung thư vú và ung thư cổ tử cung. Dưới đây là 10 triệu chứng nhận biết bệnh ung thư buồng trứng chị em cần cảnh giác.

Đau bụng – dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng.

Đây là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo ung thư buồng trứng. Bạn cảm thấy đau ở vùng xương chậu. Cơn đau kéo dài 2 tuần, có thể dài hơn và rất khác với cơn đau của chứng khó tiêu hoặc đau bụng định kỳ.
Những triệu chứng nhận biết bệnh ung thư buồng trứng - 1

Chị em cần cảnh giác khi thấy đau bụng. 

Triệu chứng đi tiểu liên tục.

Theo các bác sĩ của Hiệp hội ung thư Mỹ, một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng sớm là muốn đi tiểu thường xuyên và đi tiểu liên tục. Đây là một triệu chứng không thể bỏ qua của bệnh ung thư buồng trứng.

Đau lưng dưới.

Bạn có thể cảm nhận những cơn đau ở phần lưng dưới. Đừng coi thường dấu hiệu đau bụng dưới, hãy gặp bác sĩ kiểm tra bởi nó là một dấu hiệu của bệnh.

Chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

Chu kỳ kinh nguyệt gián đoạn báo hiệu cơ thể có điều bất thường. Khi cơ thể xuất hiện triệu chứng này bạn cần đi kiểm tra buồng trứng càng sớm càng tốt để các bác sĩ tư vấn điều trị.

Triệu chứng nhận biết bệnh ung thư buồng trứng -2

Chu kì kinh nguyệt bất thường là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng.

Sưng bụng hoặc đầy hơi.

Sưng bụng hoặc đầy hơi là rất phổ biến ở phụ nữ bị ung thư buồng trứng. Khi bệnh tiến triển, trướng bụng và đầy hơi sẽ trở nên tồi tệ hơn. Bụng sẽ không ngừng gia tăng kích thước và nó là một triệu chứng cần đi khám khẩn cấp.

Ăn uống không ngon miệng.

Ung thư cản trở sự trao đổi chất bình thường của cơ thể. Do đó bạn sẽ không cảm thấy muốn ăn bất cứ thứ gì. Nếu đột ngột mất cảm giác ngon miệng, hãy kiểm tra sức khỏe ngay lập tức.

Cơ thể mệt mỏi quá mức.

Mệt mỏi quá mức cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng. Điều này có thể bắt đầu xảy ra ở vài tháng trước khi bệnh ung thư tiến triển và trở nên nghiêm trọng. Vì vậy, khi có dấu hiệu mệt mỏi kéo dài bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Những triệu chứng nhận biết bệnh ung thư buồng trứng - 3

Sút cân đột ngột.

Giảm cân đột ngột mà không phải do ăn kiêng hay tập thể dục, là dấu hiệu cảnh báo giai đoạn đầu của ung thư.

Buồn nôn và ói mửa

Giống như một loạt các triệu chứng được liệt kê ở trên thì buồn nôn và nôn có thể chỉ ra một loạt các vấn đề về sức khỏe. Nó thường đi kèm với các triệu chứng khác như táo bón, tiêu chảy, và đầy hơi.

Đau khi quan hệ.

Sự phát triển của tế bào ung thư có thế dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố và gây cảm giác đau khi quan hệ. Ở những phụ nữ mắc ung thư buồng trứng giai đoạn tiến triển, đau khi giao hợp thường thấy ở bên phải hay bên trái của khung xương chậu.

Nguồn: Báo Lao động.