Nguyên nhân khiến da mặt bạn xấu như ma chê quỷ hờn

Nhiều lúc bạn không hiểu tại sao da mặt của mình càng ngày càng xấu , có thể do thời tiết hoặc sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng . Vậy đâu là nguyên nhân làm cho da mặt xấu ?

Uống ít nước, lười vận động cũng là nguyên nhân làm cho da mặt xấu

Uống ít nước, lười vận động cũng là nguyên nhân làm da mặt xấu

Bạn có biết rằng hơn 70% trọng lượng cơ thể con người là nước. Tác dụng của nước là nuôi dưỡng tế bào, hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Do đó nếu cơ thể bị bỏi đói nước sẽ dễ dẫn đến mệt mỏi, da khô. Để ngăn ngừa tình trạng lão hóa da, bạn nên uống từ 1,5-2 lít/ngày.

Ngoài việc thiếu nước, cơ thể không vận động cũng là thủ phạm khiến da mặt bị lão hóa sớm hơn. Ngược lại nếu cơ thể được vận động thường xuyên sẽ giúp cung cấp oxy, khoáng chất quan trọng cho da. Bên cạnh đó việc chăm chỉ rèn luyện thân thể đồng nghĩa với việc khôi phục hàm lượng endorphin giúp da phục hồi và tái tạo hiệu quả.

Theo Dược sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Cơ Sở TPHCM, trên đây là những thủ phạm khiến da bạn bị lão hóa sớm. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn điều chỉnh thói quen sinh hoạt tốt hơn. Ngoài ra bạn nên tham khảo thêm công nghệ trẻ hóa da Hifu tại Viện thẩm mỹ Hà Nội. Hiện nay phương pháp này giúp bạn trẻ hóa vùng da từ sâu bên trong được rất nhiều chị em áp dụng. Nếu bạn quan tâm hãy đến ngay Viện thẩm mỹ Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Nếu còn ngủ ít da mặt sẽ như người già

Theo nhà tâm lý học Shape, trong cuộc khảo sát đối với những thanh niên ở nước Mỹ. Ông đã đưa ra kết luận rằng, việc không ngủ đủ giấc mỗi đêm sẽ gây ra nhiều tác động tiêu cực lớn. Trong đó có tới 1/3 thanh niên nước này đều ngủ thiếu giấc mỗi đêm. Hậu quả là suy giảm cân nghiêm trọng.

Đặc biệt hơn việc ngủ thiếu giấc là thủ phạm dẫn đến hệ thống miễn dịch suy yếu, giảm tập trung, da tái xám và bộ nhớ bị tổn hại. Đặc biệt, nếu bạn cố tình thức khuya sẽ khiến cho khuôn mặt mọc chi chít mụn trứng cá hoặc mụn bọc trên khuôn mặt. Đây là một trong những tác hại không thể chối cãi của việc thức khuya. Để trẻ hóa da mỗi ngày bạn nên ngủ đúng, đủ giấc nhé.

Thường xuyên hút thuốc lá

Theo các chuyên gia hàng đầu tại Đức đã chứng minh hút thuốc có liên quan đến bệnh tim, vô sinh, ung thư bàng quang, huyết áp cao. Không những vậy việc hút thuốc trong thời gian dài cồn ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn. Trong đó phải kể đến các tác hại về da từ việc hút thuốc như bệnh vẩy nến, viêm da, lão hóa da trên khuôn mắt.

Sở dĩ có những tác động tiêu cực đó phần nhiều là do khói thuốc lá gây sự phân hủy collagen. Vì thế làm mất đi khả năng đàn hồi của da dẫn đến tình trạng chảy xệ trên vùng cánh tay, ngực, khuôn mặt. Ngoài ra biểu hiện rõ nhất xuất hiện những nếp nhăn quanh miệng cho người hút thuốc.

Theo : Bác sĩTrường Cao Đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM