Chữa nám da, mụn trứng cá chỉ bằng bài thuốc đơn giản

Có rất nhiều cách để trị nám da, mụn trứng cá chỉ cần dùng những bài thuốc y học cổ truyền vừa đơn giản mà vừa lại có thể lấy lại được làn da trắng sáng.

Tạm biệt nám da, mụn trứng cá một cách đơn giản

Sau đây là một số bài thuốc đặc trị nám da, mụn trứng cá vừa đơn giản, dễ làm mà lại có được làn da trắng sáng chỉ bằng bài thuốc đơn giản và với một quả thị. Bạn có tin không? Hãy cùng tham khảo các liệu pháp hỗ trợ trị nám tàn nhang bằng lasernhé!

Thuốc trị các vết nám ở mặt

Bài thuốc 1: Thiên kim nguyệt lệnh

Đây là một bí quyết Chăm sóc sức khỏe làm đẹp được Đông y lưu truyền rất lâu và nhiều bệnh nhân đã áp dụng và chữa trị thành công.

Chỉ cần dùng một quả thị sấy khô, một ngày ăn 3 lần và ăn thường xuyên là có thể chữa được nám da rất hiệu quả mà không cần để ý đến giá điều trị nám bằng laser.

Bài thuốc trị nám da trên mặt hiệu quả

Bài thuốc 2: Đào hoa hoàn

Thành phần gồm: 105g đào hoa cùng 70g quế tâm và hắc phụ tử, bạch phụ tử, hạnh nhân, cam thảo, điềm qua tử nhân (hạt dưa bở), quả dâu chín sao (mỗi thứ 35g)

Cách dùng:

– Tán nhỏ và trộn tất cả các vị thuốc trên với mật, ròi viên thành từng viên nhỏ bằng hạt ngô.

– Một lần uống 10 viên với rượu hâm nóng. Một ngày uống 3 lần, trị nám rất hiệu quả.

Thuốc đặc trị tàn nhang

Tàn nhang cũng là một thủ phạm khiến cho gương mặt của phái đẹp trở nên kém sắc và tạo cho phái đẹp có tàn nhang trên khuôn mặt một sự tự ti, e dè đối với những người xung quanh, đặc biệt là bạn khác giới. Bài thuốc sau đây của Bác sĩ Dương Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ giúp các phái đẹp loại bỏ tàn nhang một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bài thuốc 1: Đan phương tinh hoa

Thành phần, nguyên liệu:

– Hắc chi ma, thương nhĩ tử, ngọc trúc, sinh địa: mỗi vị 90g

– Đan bì, cúc hoa, liên kiều: mỗi thứ 60g

– Cùng với 10g thăng ma chích, 12g cam thảo

Cách dùng:

– Tán nhỏ tất cả các vị thuốc trên rồi cho vào lọ kín.

– Mộ ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần dùng với 3g uống với nước cơm. Khi dùng thuốc nên hạn chế ăn các chất cay nóng, kích thích, không lo buồn, cáu giận giúp bạn có được cách trẻ hóa da mặt tốt nhất.

Không còn lo tàn nhang với bài thuốc này

Bài thuốc 2: Khứ ban tán

– Sử dụng 250g đông qua tử, 25g liên tử phấn và 15g bạch chỉ phấn 15g

– Tất cả tán nhỏ thành bột đựng trong lọ kín

– Uống 1 thìa canh với nước nóng, sau mỗi bữa ăn. Có tác dụng trừ tàn nhang, làm da mặt bóng sạch rất hiệu nghiệm.

Thuốc chữa mụn trứng cá

Bài thuốc chữa mụn trứng cá này được các Y sĩ Y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ:

Bài thuốc 1: Đông quỳ tử tán

– Dùng một lượng bằng nhau gồm các vị thuốc: đông quỳ tử (hạt hướng dương), bá tử nhân, bạch phục linh, đông qua tử

– Tán thành bột và đựng trong lọ kín

– Uống sau khi ăn và trước lúc đi ngủ với rượu nóng, mỗi lần uống 2g

Chữa mụn trứng cá với những bài thuốc của Y sĩ Y học cổ truyền

Bài thuốc 2: Thiên kim dực phương

– Dùng 30g bạch chỉ với nụ đào hoa phơi khô trong bóng râm: 250g

– Đem tất cả ngâm với 1 lít rượu trong 30 ngày là có thể dùng được.

– Một lần dùng khoảng 30ml vào buổi tối. Bên cạnh đó, bạn có thể cho một ít rượu đã được ngâm vào lòng bàn tay và thoa lên mặt. Sau 1 tháng sử dụng, đảm bảo da mặt của bạn sẽ tươi đẹp, sáng bóng và những nốt lấm tấm sạm đen sẽ biến mất.

Nguồn: bacsy.edu.vn